CÁCH BỔ SUNG CANXI KHI MANG THAI

  • Tại sao khi mang thai bạn cần canxi?

Khi bạn mang thai, em bé cần canxi để hình thành hệ xương và rang chắc khỏe. Canxi cũng giúp em bé phát triển tim, dây thần kinh, cơ bắp khỏe mạnh hơn.

Canxi cũng giúp bạn tránh nguy cơ tang huyết áp, giảm tiền sản giật. Nếu bạn không cung cấp đủ canxi khi mang thai thì em bé sẽ hút hết chất canxi trong bạn, làm cho sức khỏe của bạn giảm sau này.

  • Mỗi ngày bạn cần bao nhieu canxi ?

Phụ nữ 19-50 tuổi: 1.000mg mỗi ngày (trước, trong, sau khi mang thai)

Phụ nữ 18 tuổi trở xuống: 1.300mg mỗi ngày (trước, trong, sau khi mang thai)

Hầu hết phụ nữ đều không nhận đủ lượng canxi mỗi ngày. Bạn nên uống mỗi ngày 3 ly sữa hoặc tham khảo các thực phẩm nhiều canxi ( Mục bên dưới)

Ngay cả sau khi bạn sanh bé, bạn cũng nên chú ý đến bổ sung canxi vì canxi sẽ giúp bạn củng cố hệ xương, ngăn ngừa loãng xương về sau.

  • Các loại thực phẩm chứa nhiều canxi:

Sữa và các thực phẩm làm từ sữa chứa hàm lượng canxi cao. Cá đóng hộp ( luôn xương), nước trái cây, đậu nành và bánh mì cũng giúp tang cường canxi. Bạn có thể tham khảo danh sách dưới đây:

1 cốc sữa chua ít béo đơn giản: 415 mg

Phô mai mozzarella 1,5 phần: 333 mg

75g cá mòi (đóng hộp trong dầu với xương): 325 mg

200g sữa chua trái cây ít béo: 313 đến 384 mg

240ml sữa không béo: 299 mg

240ml sữa đậu nành tăng cường canxi: 299 mg

240ml sữa nguyên chất: 277 mg

180ml nước cam tăng cường canxi: 261 mg

1/2 chén đậu phụ cứng, canxi-set: 253 mg

75g cá hồi hồng đóng hộp, với xương và chất lỏng: 181 mg

1 chén phô mai (1 phần trăm chất béo sữa): 138 mg

1/2 cốc vani sữa chua đông lạnh phục vụ: 103 mg

1 chén cải xoăn thô, xắt nhỏ: 100 mg

1/2 chén rau củ cải, luộc: 99 mg

1/2 cốc kem vani: 84 mg

1 chén bok thô, băm nhỏ: 74 mg

một lát bánh mì trắng: 73 mg

  • Có nên sử dụng sản phẩm bổ sung canxi ?

Các  sản phẩm bổ sung vitamin trước khi sinh đã có ít nhất 150 mg canxi. Bạn có thể uống canxi bổ sung nếu bạn nhận thấy nhận không đủ từ chế độ ăn uống của mình. Vì vậy bạn cần bổ sung thêm canxi mỗi ngày. Bạn có thể tham khảo ý bác sĩ  về loại canxi bổ sung

Song song bạn cũng cần vitamin D để hấp thu canxi. Nên hãy chắc rằng bạn đã cung cấp đủ vitamin D từ thực phẩm hoặc vitamin trước khi sinh

Canxi bổ sung có nhiều dạng khác nhau. Nhưng phổ biến nhất là canxi cacbonat và canxi citrate

Canxi cacbonat cung cấp nhiều vitamin nhất, nhưng phải cần thêm axit dạ dày để hòa tan chúng. Nên bạn phải uống trong khi ăn

Canxi citrate dễ hấp thu hơn nên bạn có thể uống giữa các bữa ăn. ( Phù hợp cho bạn dung thuốc trị ợ nóng làm giảm axit dạ dày)

Bạn nên kiếm sản phẩm bổ sung canxi có dòng chữ “USP” (U.S. Pharmacopeia) trên các nhãn. VÌ các sản phẩm đó chứa canxi dễ hòa tan, không có chì, kim loại độc hại. Không nên uống canxi có chứa bột xương, vỏ hàu hoặc san hô, những loại này có thể gây táo bón, tăng nguy cơ sỏi thận, và cản trở sự hấp thụ sắt và kẽm cho cơ thể